Điện Năng Lượng Mặt Trời

Chúc mừng Quốc tế Phụ Nữ 8/3
03/07/2020

Điện Năng Lượng Mặt Trời

Trong bối cảnh nhu cầu năng lượng của Việt Nam ngày một gia tăng, khả năng cung cấp các nguồn năng lượng nội địa hạn chế (trữ lượng dầu/khí/than đang dần cạn kiệt) trong khi tiềm năng nguồn năng lượng tái tạo của Việt Nam rất lớn kèm theo nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất rất cao thì việc xem xét khai thác nguồn năng lượng tái tạo sẵn có cho sản xuất điện là rất khả thi cả về công nghệ lẫn hiệu quả kinh tế và môi trường.

Pin năng lượng mặt trời là gì?

Chúng ta đều biết rằng năng lượng mặt trời là năng lượng có nguồn gốc từ ánh sáng mặt trời, đã được sử dụng từ buổi ban đầu của nhân loại. Không giống như nhiên liệu hóa thạch truyền thống (than, dầu mỏ và khí tự nhiên), năng lượng mặt trời dồi dào và có thể tái tạo. Bên cạnh đó, trong khi nhiên liệu hóa thạch phát ra khí thải gây ô nhiễm và có hại cho môi trường; thì năng lượng mặt trời là năng lượng tự nhiên, năng lượng sạch. Chính vì năng lượng mặt trời hiệu quả, thân thiện với môi trường và kinh tế, ngày càng nhiều cá nhân và doanh nghiệp lưạ chọn hợp tác với các đơn vị chuyên thi công lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại TP.HCM. Hệ thống các tấm pin mặt trời này phục vụ cho cả mục đích thương mại lẫn dân dụng.

Hiện nay, với tính hiệu quả đã được chứng minh, ngày càng nhiều cá nhân và doanh nghiệp tìm đến những đơn vị chuyên thi công lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại TP.HCM.

Những điều không thể không biết về năng lượng mặt trời

Ưu điểm năng lượng mặt trời
– Sử dụng nguồn năng lượng xanh sạch, vô tận, góp phần bảo vệ môi trường.
– Vận hành yên tĩnh và không phá vỡ.
– Tự chủ về nguồn điện, không phụ thuộc vào điện lưới quốc gia.
– Hoạt động hoàn toàn tự động, tuổi thọ hệ thống cao với thời gian bảo hành dài hạn.
– Lợi tức đầu tư cao.
– Lắp đặt dễ dàng, an toàn, không lo điện giật, cháy nổ nếu chỉ sử dụng thiết bị điện một chiều.
Sự thật về năng lượng mặt trời
– Điện mặt trời là lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng nhờ pin mặt trời.
– Trong vòng chưa đầy một giờ, mặt trời sẽ truyền nhiều năng lượng đến trái đất hơn mức tiêu thụ trong cả năm.
– Sản lượng điện mặt trời tăng 48% mỗi năm kể từ 2002, nghĩa là cứ hai năm lại tăng gấp đôi và đã giúp ngành năng lượng này đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới.
– Đây là một nguồn năng lượng sạch, an toàn và đáng tin cậy với chi phí bảo trì tối thiểu.

Phân loại pin năng lượng mặt trời

Vật liệu chính để chế tạo nên các loại pin mặt trời là từ Silic dạng tinh thể và được chia thành khoảng 3 loại khác nhau, cụ thể như:
Monocrystalline
Monocrystalline hay pin mặt trời Mono đơn tinh thể được cắt ra từ những thỏi Silic hình ống, những tấm đơn tinh thể này có những mặt trống ngay góc nối Module. Khi nó được cấu tạo bởi tế bào tinh thể duy nhất, các phân tử electrons tạo ra dòng điện có nhiều khoảng trống để chúng di chuyển hơn.
Loại pin năng lượng mặt trời Mono hấp thu ánh sáng mặt trời nhanh, kể cả khi không có nắng, chỉ cần có ánh sáng loại pin này đã tạo ra điện.
Polycrystalline
Polycrystalline hay pin mặt trời Poly đa tinh thể được làm từ những thỏi đúc từ Silic đã nung chảy, làm nguội và làm rắn. Vì có nhiều tinh thể trong tế bào nên các khoảng trống ít hơn làm cho các phân tử điện electron di chuyển cũng khó khăn hơn. Loại pin mặt trời Poly có giá cả thấp hơn loại pin mặt trời Mono và hiệu suất cũng khá thấp. Loại pin Poly hấp thu ánh nắng mặt trời khá chậm và phải đạt đến mức độ ánh nắng mặt trời nhất định mới có thể hoạt động. Pin ngưng hoàn toàn hoạt động khi thời tiết mây nhiều, âm u.
Pin mặt trời dạng phim mỏng
Pin mặt trời dạng phim mỏng được tạo từ những miếng phim rất mỏng từ chất liệu Silic nóng chảy. Pin có cấu trúc đa tinh thể và cho hiệu suất thấp nhất khi so sánh với hai dòng pin trên, bởi nó bỏ qua thao tác cắt thỏi Silicon nên loại pin mặt trời dạng phim mỏng được xem có giá cả mềm nhất so với hai loại pin Mono và Poly.
Ngoài ra còn một số dạng pin là sự kết hợp của các dạng pin trên cho hiệu suất cao hơn, nhưng loại này giá khá cao và được dùng nhiều cho các lĩnh vực không gian, quốc phòng.
Các loại này đều được làm từ silic, sillic được sử dụng trong các tấm pin mặt trời vì nó là một nguyên tố tự nhiên phổ biến, rất bền, tuy nhiên trong tự nhiên thì silic rất hiếm khi tồn tại ở trạng thái tinh khiết mà hầu như luôn nằm trong hợp chất với các nguyên tố khác.
Mỗi loại pin được tạo ra đều có hiệu quả và ưu điểm của riêng nó. Tuy nhiên nếu xét về khía cạnh thương mại hóa, loại pin mặt trời Mono và pin mặt trời Poly nổi trội hơn hẳn, tùy theo vào từng mục đích, lượng ánh sáng thực tế, thời tiết cụ thể như thế nào mà sẽ chọn dòng pin nào sao cho phù hợp nhất. Bởi có như thế chúng mới có thể phát huy hết tác dụng được hiệu năng của mình.

Thi công lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Thi công lắp đặt pin năng lượng mặt trời có thể xem là một việc khá thách thức. Vì mọi người phải tạo ra các hệ thống năng lượng mặt trời cho phép chuyển hoá năng lượng một cách tối ưu. Vì lý do đó, nhiều người lựa chọn nhờ cậy các đơn vị chuyên thi công lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại TP.HCM chất lượng.

Đơn vị nào chuyên thi công lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại TP.HCM?

Hiện nay, Ánh Hào Quang đã cung cấp dịch vụ thi công, lắp đặt pin năng lượng mặt trời cho các khách hàng ở TP.HCM. Ánh Hào Quang tin tưởng và chắc chắn rằng khi mọi người chọn sử dụng năng lượng tái tạo, như năng lượng mặt trời, cũng là đang đưa ra một quyết định giúp tiết kiệm tiền của cho chính mình và đem lại lợi ích cho môi trường. Là một đơn vị thi công lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời, Ánh Hào Quang có các dịch vụ đáng tin cậy mà mọi khách hàng đều cần để đưa các tấm pin mặt trời vào trong tài sản thương mại cũng như cá nhân của mình.
Với các dịch vụ đáng tin cậy của Ánh Hào Quang, việc sử dụng năng lượng tự nhiên từ mặt trời chính là khoản đầu tư mang lại lợi tức khổng lồ và bền vững cho khách hàng.

Vì sao nên lựa chọn Ánh Hào Quang?

Ánh Hào Quang chính là đối tác chiến lược của quý khách để tư vấn, thực hiện và bảo trì cho các hệ thống năng lượng thay thế.
Mục tiêu của Ánh Hào Quang là hợp tác với công ty hoặc gia đình của quý khách trong việc đáp ứng nhu cầu năng lượng của quý khách theo cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất có thể. Thông qua việc sử dụng chiến lược thay thế năng lượng sạch và tái tạo.

Trên đây là một số vấn đề cần nắm khi quý khách lập kế hoạch yêu cầu một đơn vị chuyên thi công lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại TP.HCM triển khai cho công ty hoặc nhà ở của mình. Sau khi chọn được đơn vị nào là tốt nhất, chẳng hạn như Công ty Ánh Hào Quang, hãy tham khảo và gọi ngay hotline 0287.306.7989 để Ánh Hào Quang sắp xếp một cuộc tư vấn chuyên thi công lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại TP.HCM cho quý khách!

Hình ảnh dự án công ty đã triển khai:

Comments are closed.